Tin tức

Suicide Squad có thể là Fast and Furious của Thế giới Điện ảnh DC

01/07/2015

Đạo diễn David Ayer gửi người hâm mộ một món quà qua mạng với bức ảnh nhóm diễn viên của bộ phim ly kỳ Suicide Squad, sẽ được Warner Bros./Time Warner Inc. phát hành ngày 5/8/2016. Bức ảnh có vẻ được chụp từ một buổi dượt thoại kịch bản diễn ra ngày 8/4, và chụp cả hầu hết dàn diễn viên chính.

Đã có rất nhiều thảo luận về việc DC Comics và Warner Bros. sẽ xây dựng thế giới điện ảnh của họ như thế nào và so sánh với nỗ lực của Marvel. Trong khi Justice League chắc chắn là The Avengers phiên bản DC, hãng này cũng có cơ hội rất lớn để biến Suicide Squad, hiện đang gây nên sự phấn khích tột độ, nếu không nói là hơn cả Batman v Superman: Dawn of Justice, trở thành một The Fast & Furious của riêng họ.

Dàn diễn viên của Suicide Squad cùng đạo diễn David Ayer

Suicide Squad sẽ là bộ phim thứ hai trong đợt phim vừa được công bố của DC Comics mà Warner Bros mong đợi sẽ mở ra một loạt phim mang tính thế giới điện ảnh mở rộng để cạnh tranh với Thế giới Điện ảnh Marvel. Bộ phim này sẽ nối tiếp Batman v Superman: Dawn of Justice ra mắt ngày 25/3/2016. Bộ phim có tựa hơi lạ lùng này sẽ cũng có sự xuất hiện của Người Dơi, Lex Luthor, và (xuất hiện lần đầu trong Thế giới Điện ảnh DC mới) The Joker, do Jared Leto đóng.

Những người có trong ảnh là: Joel Kinnaman vào vai đội trưởng Rick Flagg, thay thế Tom Hardy, và Adewale Akinnuoye-Agbaje đóng Killer Croc còn Jai Courtney đảm nhận vai Boomerang (dùng luôn giọng thật của mình). Viola Davis tất nhiên là Tiến sĩ Amanda Waller. Adam Beach mới được đưa tin có thể vào vai Ravan, còn Jim Parrack có lẽ sẽ được chọn cho vai Deathstroke. Ike Barinholtz vào vai Hugo Strange, còn Will Smith sẽ vào vai Deadshot. Karen Fukuhara sẽ đóng Plastique, và Margot Robbie đóng vai mà tác giả bài viết cho là con át chủ bài Harley Quinn. Và cuối cùng là Cara Delevigne trong vai Enchantress. Không có trong ảnh là Jesse Eisenberg vai Lex Luthor, Ben Affleck vai Người Dơi, và dĩ nhiên là Jared Leto vai The Joker. Không khó để thấy những sự tương đồng, hoặc ít nhất là tương đồng tiềm năng, giữa Suicide Squad và loạt phim Fast & Furious của Universal/Comcast Corp.

Nhân vật Lex Luthor trên truyện tranh, sẽ do Jesse Eisenberg thể hiện trên phim

Trong số 12 người có mặt trong ảnh trên (không bao gồm Ayer), bốn là phụ nữ, hai trong số đó không phải gốc da trắng, và ba trong số diễn viên không phải nam da trắng. Điều đó có nghĩa là chưa đến nửa dàn diễn viên là nam diễn viên da trắng, một điều ít thấy ở mọi loạt phim bom tấn, cho dù tất nhiên ta chưa biết từng vai trò của các nam nhân vật sẽ to nhỏ ra sao. Nhưng vẫn có tiềm năng hiện diện của một loạt phim đa văn hóa, đa sắc tộc và cân bằng giới tính mà để không sẽ nhạt nhòa so với mọi thứ khác trừ các phim Fast & Furious.

Hơn nữa, không như hầu hết các phim siêu anh hùng trước đây hay cả sau này, Suicide Squad sẽ tập trung vào các nhân vật phản anh hùng bên cạnh các nhân vật phản diện rõ ràng. Trong loạt phim Fast & Furious, các nhân vật chính không đường hoàng gán mác “người tốt” cho đến Furious 6, khiến phần sáu phim như một phim siêu anh hùng tập hợp, với một nhóm Injustice Gang mới nổi để các anh hùng đối chọi. Phần lớn loạt phim, Dom, Brian, Letty và đồng đội là người sống ngoài pháp luật hoặc ít nhất là đi giúp những người sống ngoài pháp luật làm việc của họ, với tình huống thường có là họ hay phải đối đầu với những tên xấu “tệ hơn”.

Dàn diễn viên đa sắc tộc của Fast & Furious 6

Nếu bộ phim có chút gì theo chân khuôn khổ bộ phim thuộc Thế giới Hoạt hình DC Batman: Assault on Arkham (thực ra là phim Suicide Squad dưới mác Người Dơi), chúng ta sẽ đến gần hơn với các chi tiết gốc, với những nhân vật phản diện đưa ra những cán cân đạo đức đánh dấu hỏi và không sợ hãi thành phản diện thực thụ (nghĩa là giết người) trong phim.

Tác giả không có ý định đi sâu vào cốt truyện (ngoài việc hy vọng bộ phim không trở thành một phim mở đường cho một phim Người Dơi lẻ khác), những yếu tố đều có ở đây, ít nhất nhìn từ góc độ quảng bá, để giúp bộ phim biến thành một sản phẩm tội phạm/phản anh hùng phong cách Fast & Furious bên trong Thế giới Điện ảnh DC. Bộ phim đa dạng sắc tộc hơn thông thường, có nhân vật chính là những phản anh hùng hoặc phản diện thực thụ, và cũng có khả năng trở thành một phim ly kỳ hành động thực tế, với những pha hành động thật và những cảnh chiến đấu thực tiễn với một vài siêu năng lực xuất hiện bất chợt. Sự trớ trêu tất nhiên là việc loạt phim Furious đã giữ rất nhiều nhân vật phản diện chính còn sống nên họ hoàn toàn có thể làm một phim phiêu lưu phong cách Suicide Squad hoặc thậm chí Sinister Six đâu đó trên đường đua tương lai.

Hình ảnh Suicide Squad với trang phục nhân vật hoàn chỉnh

Tất cả những điều này chỉ là phỏng đoán, nhưng đáng lưu ý. Với một liều lượng (khá) lớn phim siêu anh hùng đổ bộ trong vài năm tới, việc dán nhãn đặt tên sẽ quan trọng như chất lượng và sự chờ đợi của khán giả. Marvel đã rất chắc tay trong việc cho các loạt phim riêng của họ vào các thể loại riêng, và đó là điều tác giả mong đợi họ sẽ tiếp tục ở các phim Giai đoạn 3. Nếu Batman v Superman: Dawn of Justice sẽ chỉ là phim mở đường cho Justice League còn Wonder Woman là “bộ phim siêu anh hùng nữ bạn luôn mong đợi”, thì Suicide Squad có cơ hội nổi bật bằng sự khác biệt. Các để làm điều đó là đẩy mạnh sự tương đồng nó có với các loạt phim khác đang có sẵn. Justice League sẽ bị so sánh với Avengers còn Wonder Woman sẽ được so (một cách lười biếng và ngu ngốc) với The Hunger Games. Nhưng Suicide Squad có cơ hội thật sự để tạo ấn tượng và giới thiệu bản thân là một phiên bản Fast and the Furious với nhiều bước ngoặt đen tối hơn. Cho dù phim có là như vậy không đi nữa, đó nên là cách bộ phim được quảng bá.

Dịch: © Phương Hà @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Forbes