Tin tức

Guardians of the Galaxy: 7 điều nên biết về siêu phẩm xuyên ngân hà

29/07/2014

Các fan đang mong ngóng ngày ra mắt của Guardians of the Galaxy hè này (dự kiến phát hành ở Việt Nam với tựa Vệ binh dải ngân hà) có thể tạm tĩnh tâm với một bài phỏng vấn mới cực đa diện cùng diễn viên Chris Pratt, đạo diễn James Gunn và giám đốc Marvel Kevin Feige. Do AMC tổ chức, bao gồm cả câu hỏi của khán giả, buổi phỏng vấn kéo dài 30 phút đã hé lộ nhiều thông tin về siêu phẩm bom tấn. Sau đây là những ý chính (được trang web Collider ghi chép lại).

1. Đây không phải phim Marvel thường thấy

Bộ ba nhấn mạnh câu chuyện của Guardians, xoay quanh một nhóm lộn xộn khác người muốn trở thành anh hùng, không giống với bất kỳ bản chuyển thể điện ảnh tác phẩm truyện tranh nào trước đó. “Hãng phim muốn làm gì đó mới, gì đó khác biệt... Chúng tôi rất muốn làm điều mà đa số mọi người chưa bao giờ hay biết,” Feige nói. “Tôi nghĩ đây là một phim hoàn toàn mới mẻ,” Gunn tiếp lời, “tôi cũng nghĩ về bản chất bộ phim là một tác phẩm xoay quanh nhân vật... Tìm ra diễn viên thật hợp với mỗi vai là nhiệm vụ của chúng tôi... Đó là các Vệ binh, một nhóm người tinh tú đoàn kết lại vì một mục tiêu chung.”

2. Trông chờ màn tổng hợp của Marvel (trong tương lai)

Đoàn phim tại Comic-Con

Dù có ý tưởng độc đáo, Guardians sẽ vẫn có điểm tương đồng với các anh chị em trong vũ trụ điện ảnh Marvel ở một điểm mấu chốt: tiềm năng kết nối phim. Tuy nói rằng bộ phim “diễn ra ở mặt kia ngân hà” so với các phim Marvel khác, nhưng Feige vẫn khẳng định phim sẽ có “một số nhân vật... có thể xuất hiện trong các phim khác như mối đe dọa cho Trái đất.” Không thể đoán trước đó là ai, nhưng có lẽ họ sẽ xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron mùa hè sau chăng?

3. Chris Pratt suýt trượt vai Peter Quill

“Tôi đã không muốn xem anh ấy thử vai,” Gunn thú nhận về Star-Lord. “Chúng tôi đã xem qua nhiều người và có nhiều diễn viên tốt. Tôi muốn tìm một người có thể gánh vác vai diễn nhưng có thể đi xa hơn, như Robert Downey Jr. làm với Iron Man vậy.” Gunn nói thêm anh đã liên tục nói không với Pratt, nhưng rồi cũng đồng ý cho nam diễn viên thử vai, và ngay lập tức bị thuyết phục. “Anh ta nói lời thoại tầm 20 giây và tôi thốt lên ‘Chúa ơi,’” Gunn nói. “Anh ta là người tôi cần, tôi đã biết ngay lúc đó.”

4. Pratt tốn nhiều công sức để tăng cơ bắp

Chris Pratt "khoe" thành quả tập luyện

Để làm các fan nữ rú rít khi thấy thể trạng lực lưỡng đúng chất siêu anh hùng của anh, Pratt nói sự thay đổi đó không phải qua một đêm mà có. “Tưởng nhanh nhưng thực sự không phải, có lẽ phải tới bảy tháng,” Pratt tiết lộ. “Có vẻ nhanh nếu nhìn vào số cân tôi giảm đi. Nhưng tôi theo nghề đô vật và chơi nhiều môn thể thao tới khi lớn. Tôi thích sự vô tư của việc này, tôi không phải nghĩ nhiều. Tôi rất giỏi việc đó... Tôi chỉ luyện tập hết sức.”

5. Không khí vui vẻ có sẵn trong kế hoạch

Gunn, từng đạo diễn bộ phim kinh dị-hài Slither, luôn biết cân bằng tính nghiêm túc bên cạnh những phút ngớ ngẩn trong phim của anh, cũng là một lý do Marvel muốn anh đạo diễn Guardians. Đạo diễn nói kinh nghiệm của anh với chủ đề tương tự sẽ rất phù hợp cho các anh hùng. “Bộ phim là về các nhân vật,” Gunn nói. “...Bạn phải biết yêu một con raccoon biết nói và tin chàng ta có thật... Lấy những ý tưởng kỳ dị như vầy, biến nó thành hài hước, nhưng khiến nó đáng tin hết mức có thể.” Feige và Gunn cũng nói thêm bộ phim lấy nhiều ý tưởng từ bộ truyện Guardians của Dan Abnett và Andy Lanning, vốn được biết đến với tông hài hước.

6. Có cảnh phim 'hậu credit' xuất hiện... hay không?

Marvel rất nổi tiếng với các đoạn 'hậu credit' kết nối các phim với nhau, nhưng Gunn và Feige không quá cởi mở về việc Guardians có tuân theo truyền thống này không. “Chúng tôi chưa từng nghĩ 'hậu credit' là một việc bắt buộc,” Feige trả lời. “Nếu có gì đó thú vị, chúng tôi sẽ đưa thêm vào. Đó cũng là niềm vui khi ngồi lại sau 'credit'.” Feige cũng nói bộ phim vẫn còn một số cảnh cần quay thêm, dù có được cho vào bản phim hoàn chỉnh không. “James có vài ý tưởng rất hay và chúng tôi đang theo đuổi chúng,” anh nói.

7. Khán giả sẽ thích bộ phim, và còn nhiều điều hay ho sắp tới

“Bộ phim rất vui, lại có nhiệt,” “Pratt nói về Guardians. “Phim thực sự khác những gì các bạn từng xem. Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên bật ngửa.” Về những kế hoạch sắp tới, không tránh khỏi những phim tiếp nối theo Guardians, Gunn nói sẽ còn nhiều điều tuyệt vời đang đợi khán giả – tất cả đến từ tình yêu với sản phẩm gốc của các nhà làm phim. “Chúng tôi có rất nhiều thứ siêu 'khủng' để thực hiện,” Gunn nói. “... Tôi nghĩ mọi người sẽ thích sự chân thật của bộ phim. Không có việc nói dối bố láo gì ở đây... Chúng tôi hoàn toàn chân thành với sản phẩm này, thực sự; chúng tôi là 'fan' cứng.”

Dịch: © Phương Hà @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Moviefone


Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về bài viết này trên Facebook của chúng tôi