Tin tức

Di sản của Caesar và thế hệ trẻ trong Hành tinh khỉ: Vương quốc mới

24/04/2024

Từ khỉ săn người đến khỉ đánh nhau với khỉ, có rất nhiều chuyện diễn ra trong trailer Kingdom of the Planet of the Apes của đạo diễn Wes Ball (dự kiến ra rạp ở Việt Nam ngày 10 tháng 5 với tựa Hành tinh khỉ: Vương quốc mới).

May thay, Owen Teague, ngôi sao của bộ phim, đã tình nguyện giúp sàng lọc tất cả trò khỉ (xin lỗi, chuyện khỉ) và cung cấp bối cảnh cho một số màn diễn.

Trái: Noa trong phim Kingdom of the Planet of the Apes; phải: diễn viên Owen Teague

Nam diễn viên đảm nhận vai chính là con tinh tinh tên Noa trong một thế giới lấy bối cảnh khoảng 300 năm sau các sự kiện của bộ phim trước đó trong chuỗi, War for the Planet of the Apes năm 2017. Teague nói: “Con người đã thoái hóa, ngay từ lần cuối chúng ta nhìn thấy họ ở kết thúc Đại chiến hành tinh khỉ. Bây giờ đối với chúng ta, đó là nơi mà loài vượn lớn đang ở, nghĩa là họ không biết nói, họ là động vật.”

Loài khỉ lớn đã chia thành phe phái và thị tộc, và đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển nền văn minh của chúng. “Bạn có thể quan sát chúng phát triển thành một loài,” anh nói thêm.

Loài khỉ lớn đã chia thành phe phái và thị tộc

Noa là thành viên của Tộc Đại Bàng, mà Teague miêu tả “về cơ bản là người theo chủ nghĩa biệt lập.”

“Họ có biên giới lãnh thổ, và họ thực sự giữ cho riêng mình,” anh giải thích. “Chúng ta gặp Noa khi cậu ấy vừa bước vào tuổi trưởng thành, và cùng bạn bè sắp tổ chức buổi lễ trưởng thành, là lễ trưởng thành của loài khỉ, thực vậy. Sau đó, Noa bị đẩy vào thế giới điên đảo, chưa được khám phá mà cậu từng được che chở trong suốt cuộc đời mình. Cậu ấy phải thực hiện hành trình này để giúp dân mình thoát khỏi một số rắc rối, nhưng trong quá trình đó cậu đã học hỏi rất nhiều điều về mọi sự trên đời. Điều thúc đẩy cậu ấy là sự tò mò và cảm nhận được điều kỳ diệu ở mọi thứ mà mình đang học.”

Nhân vật con người hoang dã của nữ diễn viên Freya Allan được miêu tả trong trailer là “thông minh hơn hầu hết”

Những báo cáo ban đầu về bộ phim cho biết Noa có quan hệ họ hàng với Caesar, nhân vật do Andy Serkis thủ vai trong ba phần phim trước, nhưng Teague tiết lộ rằng không phải vậy.

“Tôi nghĩ tôi được phép nói về chuyện này. Không có! Không phải vậy đâu!” nam diễn viên nói, các phim trước đó của anh bao gồm các phim It gần đây nhất và To Leslie. “Di sản của Caesar đóng một vai trò trong bộ phim này bởi vì đó là thế giới và Caesar là kiểu hình tượng cha già của loài khỉ, của vũ trụ này, nhưng đây là một thế hệ mới.”

Hành trình khám phá của Noa liên quan đến nhân vật con người hoang dã của nữ diễn viên Freya Allan (The Witcher), được miêu tả trong trailer là “thông minh hơn hầu hết”.

Hành trình khám phá của Noa liên quan đến nhân vật con người hoang dã của nữ diễn viên Freya Allan

“Đúng vậy, cô ấy biết một số điều mà người ta không mong đợi ở động vật hoang dã, nhưng tôi sẽ không tiết lộ đâu,” Teague nhận xét. “Thật buồn cười vì khi nghiên cứu về Noa và mọi trò khỉ, tôi đã dành rất nhiều thời gian với loài tinh tinh. Tôi đã có những khoảnh khắc trong đời thực, [tương tự cách] Noa đối xử với nhân vật của Freya, với những con tinh tinh.”

Ngoài Noa của Teague, trailer còn có sự góp mặt mạnh mẽ của một khỉ lớn khác, Proximus Caesar của Kevin Durand, tuyên bố: “Khỉ sẽ học, ta sẽ học, và ta sẽ chinh phục.” Gần đây đạo diễn Ball nói với Entertainment Weekly rằng Proximus đã tái phát minh điện, cho biết, “Đối với những con khỉ đã quên hết những thứ này, đó như thể phép màu.”

Proximus Caesar của Kevin Durand, tuyên bố: “Khỉ sẽ học, ta sẽ học, và ta sẽ chinh phục”

Teague giải thích thêm rằng Thomas Edison lông lá này đã lấy tên của Caesar, bóp méo triết lý của ông và sử dụng nó làm lợi thế riêng để tập hợp các thị tộc khác nhau làm việc cho hắn dưới một vương quốc. “Bạn có thể thấy, ở chừng mực nào đó, truyền thuyết và tôn giáo đóng vai trò tạo ra những nhân vật quyền lực thế nào,” Teague nói. “Tôi nghĩ đây là một câu chuyện thực sự thông minh để kể vào lúc này.”

Khi nói chuyện với Entertainment Weekly, đạo diễn Ball đã hé lộ khả năng có thêm nhiều phim trong chuỗi này. Teague thừa nhận đạo diễn đã trao đổi với anh về cốt truyện trong tương lai nhưng không muốn nói thêm. “A, tôi không muốn nói trước bước không qua và, B, Wes là một thiên tài và tôi sẽ làm hại những ý tưởng của anh ấy nếu tìm cách rêu rao chúng,” anh nói. “Xem Wes đưa ra ý tưởng có lẽ là điều kỳ diệu nhất mà tôi từng trải qua. Anh ấy quả là một người kể chuyện hay.”

Hiện tại, Teague rất vui mừng vì người hâm mộ sắp được nếm trải những gì kỳ vọng từ Hành tinh khỉ: Vương quốc mới.

Từ trái qua: Soona (Lydia Peckham), Noa (Owen Teague), và Anaya (Travis Jeffery) trong Kingdom of the Planet of the Apes

“Trailer kiểu như gợi ý những điều nó không giải thích được,” anh nói. “Tôi rất mừng vì trailer không tiết lộ bất cứ gì, nhưng tôi cũng rất háo hức chờ xem mọi người hiểu được ý nghĩa của tất cả những điều đó và được gặp Noa và dõi theo hành trình của cậu ấy.”

Dịch: © Hải Đăng @Quaivatdienanh.com
Nguồn: Entertainment Weekly